Các điểm cơ bản cần lưu ý trước khi đặt thùng carton

Sản phẩm thùng carton được ứng dụng cho nhiều mục đích như đóng gói, vận chuyển hàng hóa. Trước khi tiến hành đặt thùng carton, nhằm đảm bảo an toàn sản phẩm cũng như tối ưu chi phí quý khách cần lưu ý một số điểm sau:
1. Đặc tính sản phẩm cần đóng gói

  • Xác định chiều cao, độ rộng và chiều dài của sản phẩm
  • Số lượng sản phẩm mong muốn trong một thùng
  • Trọng lượng riêng của từng sản phẩm và tổng trọng lượng sau khi đóng gói
  • Chất liệu của vật cần đóng gói.

2. Chọn kiểu dáng của thùng đóng gói
Có nhiều kiểu dáng thùng carton do vậy nhà sản xuất phải tùy sản phẩm bên trong cần bảo quản như thế nào để chọn kiểu phù hợp. Kiểu dáng thùng carton được chọn phải bảo đảm 3 nguyên tắc cơ bản là bảo vệ sản phẩm bên trong, thuận lợi trong việc di chuyển và quảng bá hình ảnh thương hiệu.

gia cong thung carton
3. Hình ảnh nội dung sẽ được in ấn bên ngoài thùng carton
Quý khách cần xác định thông điệp gởi tới bộ phận đóng gói, công ty vận chuyển hay khách hàng:

  • Đối với bộ phận đóng gói cần phải biết cách đóng gói sao cho an toàn và tối ưu nhất
  • Đối với nhà vận chuyển họ cần phải biết được cách sắp xếp các thùng sao cho an toàn và tiết kiệm không gian
  • Đối với khách hàng, bạn cần dàn dựng thiết kế layout, artwork cần phải được thực hiện hết sức nghiêm túc. Hình ảnh, thông tin, màu sắc in trên thùng carton cần phải chính xác. Nhà sản xuất tốt nhất in thử mẫu (in proof) để kiểm tra trước nhằm tránh rủi ro. Đối với những mẫu thùng carton phức tạp nhà sản xuất bao bì nên nhờ khách hàng duyệt mẫu trước khi sản xuất hàng loạt.

thung carton

4. Lựa chọn kết cấu giấy
Thùng carton thường sử dụng carton 3 lớp hoặc 5 lớp ,trường hợp đặc biệt sử dụng 7 lớp. Các loại sóng bao gồm: Sóng A, B, E, F,… Tùy vào nhu cầu bảo quản sản phẩm bên trong như thế nào mà chọn số lớp giấy, loại sóng và đặc biệt là chất liệu giấy sẽ quyết định đến độ cứng của thùng carton. Do vậy việc lựa chọn kết cấu giấy phù hợp vừa có thể đáp ứng độ chịu lực, tiết kiệm chi phí giá thành vừa tăng mỹ quan của sản phẩm. Thùng carton 5 lớp sử dụng làm bao bì cho những sản phẩm có trọng lượng lớn, khả năng chịu va đập cao như làm bao bì cho các sản phẩm điện tử, trái cây. Thùng carton 3 lớp sử dụng cho các sản phẩm có kích thước nhỏ hơn và trọng lượng nhẹ hơn ví dụ như các sản phẩm đổ điện gia dụng. Bên cạnh đó, lựa chọn chủng loại, định lượng giấy cũng quyết định phần lớn độ chịu lực của bao bì thùng carton.

cau truc song thung carton 3 lop
5. Xác định số lượng thùng sẽ đặt
Tất nhiên, bạn chỉ cần đặt một số lượng vừa đủ đóng gói sản phẩm, và bạn cũng cần lưu ý là càng đặt số lượng lớn thì giá tiền trên 1 đơn vị thùng sẽ giảm đáng kể. Việc này bạn cần phải xem xét đến nhu cầu tương lai của mình, cũng như kho bãi bảo quản số lượng thùng dư nếu có
6. Xem mẫu thùng và theo dõi tiến độ

Phản hồi

phản hồi

1 thought on “Các điểm cơ bản cần lưu ý trước khi đặt thùng carton”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977 58 39 68