Top 5 điều cần lưu ý khi lựa chọn mua thùng carton để có được sản phẩm tốt

Nhu cầu người dùng đa dạng nên thùng carton cũng được sản xuất đa dạng về chủng loại, kích thước. Vậy bạn đã biết cách chọn mua thùng carton chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình chưa? Hãy bỏ túi ngay 5 lưu ý “vàng” dưới bài viết này nhé.

Chọn mua thùng carton kích thước phù hợp

Thùng carton có nhiều kích thước khác nhau. Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà bạn nên chọn thùng phù hợp.

Theo đó, kích thước tiêu chuẩn của thùng carton được quy ước như sau: chiều dài x chiều rộng x chiều cao

  • Thùng carton 10kg thường là 30x20x30 cm, dùng chứa các loại hàng hóa như hồ sơ, tài liệu văn phòng.
  • Thùng carton 20kg sử dụng trong hàng không kích thước 60x40x40 hàng hóa nhẹ) và 50x40x40 hàng hóa nặng).
  • Thùng carton 30kg sử dụng để gói những hàng hóa nặng với các kích thước đa dạng như:

+ Kích thước 30x20x30 (cm)

+ Kích thước 50x30x40 (cm)

+ Kích thước 50x40x40 (cm)

+ Kích thước 60x40x40 (cm)

+ Kích thước 68x38x40 (cm)

Ngoài những kích thước nêu trên, thùng carton còn có những loại kích thước từ nhỏ, trung bình, tới lớn.

  • Kích thước nhỏ nhất của thùng carton là 11x11x11 cm, phù hợp để đựng hàng hóa linh kiện nhỏ khi đóng gói bán hàng trên – mạng.
  • Kích thước trung bình dao động từ 30x30x30 cm, phù hợp để đựng sách vở hay những vật dụng có kích thước vừa phải.
  • Kích thường lớn dao động từ 40x40x40 cho tới 65x45x50, phù hợp để bỏ các vật dụng lớn hơn hoặc để được nhiều hàng hóa hơn khi chuyển nhà.

Chọn mua thùng carton đúng mục đích sử dụng

Thùng carton được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Theo đó, bạn có thể dùng để gói hàng, vận chuyển hàng hóa, chuyển nhà,… Và đương nhiên, mỗi mục đích sử dụng khác nhau thì bạn nên chọn những loại thùng carton khác nhau.

Thùng carton chuyển nhà, chuyển văn phòng

Việc sử dụng thùng carton để đóng đồ đạc trong quá trình chuyển nhà, chuyển văn phòng không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên, để tối ưu chi phí, đa phần chúng ta thường sẽ chọn mua thùng carton cũ.

Ví dụ đối với hàng thiết yếu áo quần, sách vở thì bạn chỉ cần chọn mua thùng carton 2 lớp, còn đối với đồ gia dụng điện tử thì nên chọn thùng carton 3 lớp trở lên.

Thùng carton để gói hàng online

Thời đại công nghệ thông tin nên việc mua hàng online ngày càng trở nên phổ biến. Tùy vào mặt hàng mà bạn bán, hãy lựa chọn loại thùng phù hợp. Theo đó, đối với những hàng hóa dễ vỡ như thủy tinh, gốm, sứ thì nên lấy loại thùng carton dày hơn hoặc sử dụng thêm màng xốp hơi để bảo vệ hàng hóa an toàn….

Thùng carton để kí gửi đồ qua nước ngoài

Nếu bạn mua thùng carton để kí gửi hàng hóa qua nước ngoài thì nên chọn thùng carton với trọng lượng 20kg hoặc 30kg để đảm bảo không vượt quá quy định về khối lượng đối với hành lý kí gửi.

Chất liệu đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu người dùng

Hiện nay, thùng carton được cấu tạo từ 74% là giấy, 24% Polyethylene còn lại là nhôm. Chình vì vậy, thùng carton có độ cứng hơn những loại giấy khác. Đặc tính này giúp thùng carton có thể bảo vệ được những món đồ tránh va đập, ẩm mốc,…

Trong khi đó, giấy thùng carton thường được cấu tạo từ 3 lớp: lớp giấy mặt, lớp giấy giữa (lõi giấy), lớp giấy đáy.

mua thùng carton chuyển nhà hcm

Dưới đây là 1 số loại giấy được sử dụng để chế tạo ra thùng carton:

  • Giấy sóng đơn: Là 2 lớp giấy phẳng được dán với 1 lớp giấy được định hình thành sóng. Đây là loại giấy được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường.
  • Giấy sóng đôi: Được xếp xen kẽ ở giữa 3 lớp phẳng và 2 lớp sóng. Thùng carton cấu tạo từ loại giấy này khá chắc chắn. Do đó, có thể sử dụng để đóng gói những vật nặng như hàng hóa, hàng nội thất.
  • Giấy sóng 3: Là loại giấy được cấu thành từ 3 lớp sóng định hình và 4 lớp giấy phẳng. Chính vì thế, thùng carton làm từ loại giấy này khá dày, phù hợp với ngành như gốm sứ, thiết bị điện tử, gỗ…

Thời gian sử dụng

Thời gian sử dụng cũng là yếu tố quyết định không nhỏ tới việc chọn thùng carton. Theo đó, nếu bạn chỉ muốn sử dụng để chuyển nhà, chuyển văn phòng thì có thể chọn thùng giấy cũ. Song nếu bạn bán hàng online, sử dụng lâu dài thì nên mua thùng mới.

Giathungcarton.com – Địa chỉ mua thùng carton uy tín, giá rẻ

… (tên cửa hàng) – Đơn vị chuyên cung cấp thùng carton giá rẻ cho mọi nhà. Thùng carton tại … (tên cửa hàng) có chủng loại, kích cỡ đa dạng phù hợp cho nhiều đối tượng và mục đích sử dụng khác nhau.

Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất trong lĩnh vực thùng carton, Giathungcarton.com luôn đảm bảo đem đến cho người dùng sản phẩm chất lượng nhưng giá cả lại siêu tiết kiệm. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không ghé … (tên cửa hàng) để chọn cho mình mẫu mã phù hợp.

mua thùng carton chuyển nhà hcm

Tạm kết

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã có thêm kinh nghiệm chọn mua thùng carton, cũng như biết thêm 1 địa chỉ chất lượng bán sản phẩm này. … Giathungcarton.com hy vọng sẽ có thể đồng hành cùng bạn trong mọi công việc phía trước.

.Giathungcarton.com – Địa chỉ bán thùng carton chất lượng giá rẻ

Phản hồi

phản hồi

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977 58 39 68