Top 7 tiêu chí đánh giá độ bền thùng carton để chọn được sản phẩm chất lượng

Độ bền thùng carton là gì? Tiêu chí nào để đánh giá độ bền của sản phẩm này? Bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhé.

Độ bền thùng carton là gì?

Đây chính là phương thức đánh giá chất lượng dùng để kiểm tra lực kéo của sản phẩm. Từ đó, đảm bảo bao bì đáp ứng được các tiêu chí về độ bền trong quá trình sử dụng.

Thông thường, để đánh giá độ bền thùng giấy người ta dựa vào các yếu tố sau: Độ chịu bục, độ bền xếp, độ bền kéo, độ bền khi rơi … Tuy nhiên, những tiêu chí này sẽ có 1 thang đánh giá riêng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp.

Song để đảm bảo chất lượng bao bì thì những yếu tố xác định độ bền cũng được đảm bảo ở 1 mức độ nhất định.

Top 7 tiêu chí đánh giá độ bền thùng carton

  • Độ bền đâm thủng

Đây là phương pháp xác định độ bền của vật liệu khi chịu 1 áp lực tập trung khi bị đâm thủng. Từ đó có thể dự đoán được khả năng chịu lực của giấy làm thùng carton. Độ bền của thùng carton phụ thuộc vào các yếu tố như độ bền xơ sợi, độ dài xơ sợi và sự liên kết giữa các xơ sợi.

Độ chịu bục

Là sức ép tối đa mà giấy làm thùng carton có thể chịu được khi tác động 1 lực theo phương thẳng vuông góc với mặt phẳng ngang của tờ giấy. Mỗi định lượng giấy carton sẽ cho kết quả về mức độ chịu bục khác nhau.

  • Độ bền xếp

Có thể hiểu đơn giản là khả năng mà giấy làm thùng carton có thể chịu được khi xếp lại dưới 1 tải trọng nào đó. Ở những vị trí khác nhau thì độ bền xếp cũng khác nhau. Bên cạnh đó, tiêu chí này còn chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi điều kiện môi trường.

  • Độ bền thùng carton khi kéo

Là độ chịu lực kéo của vật liệu cho tới khi bị đứt, rách. Độ bền có liên quan tới độ liên kết của cấu trúc sợi của giấy làm thùng giấy.

  • Độ chịu nén phẳng

Là khả năng chịu lực tác dụng vuông góc với mặt phẳng tấm carton. Xác định độ chịu nén phẳng của tấm carton nhằm xác định áp lực theo trục Z mà tấm sóng tấm carton lượn sóng chịu được trước khi bị nén xẹp. Đây là yếu tố liên quan tới khả năng chất xếp của thùng carton.

Độ chịu nén biên

Xác định áp lực tác dụng theo chiều song song hướng sóng mà lớp sóng tấm carton chịu được trước khi bị hỏng, rách do áp lực. Điều này quyết định tới khả năng chịu tải của thùng carton.

  • Độ bền thùng carton khi rơi

Phương pháp kiểm tra độ bền khi rơi xác định độ bền của thùng carton khi bị rơi từ một độ cao nhất định trong quá trình vận chuyển hay phân phối.

Phương pháp đánh giá độ bền của thùng carton

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để tính độ chịu lực của thùng carton. Tuy nhiên, Elmendorf với độ chính xác cao là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất.

Công thức xác định độ bền/ khả năng chịu lực của thùng carton : X= F / g, trong đó:

– X: là chỉ số độ bền, tính bằng miliniutơn mét vuông trên gam (mN.m2/g).

– F: là độ bền, tính bằng miliniuton (mN).

– G: là định lượng, tính bằng gam trên mét vuông (g/m2) được xác định theo TCVN 1270 (ISO 536).

Tạm kết

Trên đây là những thông tin cơ bản bạn nên biết về độ bền của thùng carton. Mong rằng bài viết sẽ mang tới những thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc gì về thùng carton hay cần tìm một đơn vị sản xuất thùng carton uy tín thì hãy liên hệ với chúng tôi.

  Giathungcarton.com – Địa chỉ bán thùng carton chất lượng giá rẻ

Phản hồi

phản hồi

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977 58 39 68