Sóng thùng carton là gì? Các loại sóng thùng carton phổ biến hiện nay

Thùng carton chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta. Thế nhưng, sóng thùng carton chắc hẳn nhiều người còn chưa biết. Bài viết nàyGiathungcarton.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu chuyên sâu hơn về khái niệm đó.

Sóng thùng carton là gì?

Sóng thùng carton hay còn được gọi là sóng giấy carton chính là lớp giấy hình sin nằm ở giữa các lớp giấy bề mặt của thùng carton.

Sóng giấy là một bộ phận không thể thiếu khi sản xuất thùng giấy. Nó có tác dụng tạo ra độ cứng, tăng sức chịu cho thùng. Có nhiều loại sóng khác nhau. Và đương nhiên đặc tính của chúng cũng không giống nhau. Chưa kể, tùy vào định lượng của giấy mà chất lượng sóng sẽ khác nhau.

Vậy định lượng giấy là gì? Đó là độ dày của lớp giấy trong quá trình sản xuất sóng cho thùng. Dựa vào 1 số yếu tố và nguyên lý căn bản tạo ra những bước sóng cho từng loại sóng dựa trên định lượng giấy.

Các loại sóng thùng carton phổ biến hiện nay

Hiện có 1 loại sóng phổ biến, được sử dụng trong ngành sản xuất bao bì giấy carton hiện nay. Bao gồm: Sóng A, sóng B, sóng C và sóng E.

  • Sóng A: Độ cao sóng 4.7 – 5 mm. Loại sóng này có khả năng chịu được lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy.
  • Sóng B: Độ cao sóng giấy 2 – 2.5 mm. Ưu điểm của sóng này là chịu được lực xuyên thủng cao.
  • Sóng C: Độ cao từ 3 – 3.6mm. Khả năng chịu lực phân tán bề mặt của sóng C cũng tốt nhưng không bằng sóng A.
  • Sóng E: Độ cao sóng giấy 1 – 1.5 mm. Sóng C thường được sử dụng cho thùng đựng các vật nhẹ.

Cách phân biệt thùng carton: 2 lớp, 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp hoặc 9 lớp

Dựa vào số lớp giấy, chúng ta hoàn toàn có thể biết được thùng carton có bao nhiêu lớp.

  • Thùng carton 2 lớp: Còn được gọi là sóng đơn. Loại thùng này là 1 lớp giấy phẳng được dán với 1 lớp giấy được định hình thành sóng. Sóng đơn này không thể sử dụng để sản xuất thùng carton được mà chỉ dùng để bọc hoặc chèn các sản phẩm nội thất,…
  • Thùng carton 3 lớp: Tấm sóng đơn được làm từ 2 lớp mặt giấy và 1 lớp sóng định hình ở giữa. Có tới 90% thùng carton hiện nay được sản xuất thuộc loại này. Sản phẩm này phù hợp để đóng gói những hàng hóa có khối lượng là trọng lượng nhỏ, gọn.
  • Thùng carton 5 lớp: Tấm sóng đôi được làm từ 2 lớp mặt giấy, 2 lớp sóng định hình và 1 lớp giấy ở giữa. Thông thường, loại này được sử dụng để đóng gói nội thất, máy móc,.. có khối lượng lớn, cần vận chuyển xa.
  • Thùng carton 7 lớp: Tấm sóng được làm từ 3 lớp sóng định hình và 4 lớp giấy phẳng. Loại này thường được sử dụng để sản xuất thùng giấy khổ lớn, vận chuyển hàng hóa đặc biệt nặng.

Tạm kết

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết những thông tin cơ bản về sóng thùng giấy. Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn thùng giấy có loại sóng thích hợp.

Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi.

Giathungcarton.com – Địa chỉ bán thùng carton chất lượng giá rẻ

Phản hồi

phản hồi

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977 58 39 68